Khám phá hòn Robinson Phú Quốc hoang sơ

Cách Phú Quốc 14 km và tọa lạc ở phía Nam, có một hòn đảo nổi lên gần đây như một hiện tượng. Hòn đảo này vốn có tên là Hòn Móng Tay. Tuy nhiên, với nét đẹp hoang sơ và thoát tục của không gian biển trời nước bao la, hòn đảo đặc biệt này còn được mệnh danh là Hòn Robinson Phú Quốc.

Hòn Robinson Phú Quốc với vẻ đẹp hoang sơ
Hòn Robinson Phú Quốc với vẻ đẹp hoang sơ

Ở Phú Quốc không thiếu gì các hòn đảo đẹp. Nếu như Hòn Một có thảm thực vật vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều loài cây gỗ lâu năm, nhiều loại nấm lạ vươn mình trên những thân cây mục nát thì Hòn Mây Rút đặc trưng với khu nuôi cấy ngọc trai, khu nhà nổi chuyên nuôi các loại hải sản quý hiếm như bào ngư, hải sâm, rùa, cá mú bông… Trong khi đó, Hòn Xưởng nổi tiếng với hang động rất lớn với vách đá sừng sững. Thế nhưng, Hòn Robinson Phú Quốc lại được mọi người tung hô và du khách cực kỳ ưa chuộng bởi nét hoang sơ pha lẫn huyền bí của nó.

Cơ hội nghỉ dưỡng tại hòn đảo đẹp Phú Quốc
Cơ hội nghỉ dưỡng tại hòn đảo đẹp Phú Quốc

Hòn Robinson Phú Quốc nằm trong địa phận xã Hòn Thơm, gần như là một hòn đảo không có cư dân sinh sống và không hề có sự can thiệp của các dịch vụ tiện lợi từ đất liền. Để đến được hòn, bạn phải bắt đầu từ cảng An Thới rồi đi cano khoảng 30 phút. Cái tên “Robinson” có lẽ cũng bắt nguồn từ thực tế trên đảo. Có một người đàn ông đã sinh sống ở đây từ nhiều năm qua, đem đến sinh khí cho hòn đảo hoang vắng, được mệnh danh là “ông chúa đảo” như Robin lạc ngoài đảo hoang trong văn học.

Chính cái không khí bí ẩn đó đã có sức quyến rũ lạ lùng mà du khách khó có thể cưỡng lại. Không chỉ sở hữu một trong những bãi tắm đẹp và sạch nhất ở Phú Quốc, ở Hòn Robinson Phú Quốc, bạn còn được thưởng thức hải sản tươi ngon trên một bãi biển tuyệt đẹp do chính mình hoàn toàn tự đánh bắt. Nếu không tự tin vào khả năng săn bắt của mình, bạn có thể ghé trung tâm Phú Quốc mua hải sản và mang đến đây chế biến thành những món ăn mà mình yêu thích. Bạn còn có thể lặn biển ngắm hệ sinh thái san hô vô cùng phong phú với 17 loại cứng mềm và nhiều loại hải quỳ đủ màu sắc rực rỡ. Cùng với gia đình, bạn bè, bạn sẽ thực hiện các hoạt động ngoài trời như cắm trại, tắm biển hay đi sâu vào lòng đảo để khám phá thiên nhiên hoang dã với những cánh đồng cỏ cháy trải dài tít tắp như trong phim thám hiểm rừng già. Đây là điều bất cứ du khách nào cũng muốn trải nghiệm.

Không thể bỏ qua địa chỉ nghỉ dưỡng hấp dẫn
Không thể bỏ qua địa chỉ nghỉ dưỡng hấp dẫn

Với hàng loạt điểm khác biệt và hấp dẫn như một thế giới siêu thực hoàn toàn biệt lập, chẳng trách sao hòn Robinson Phú Quốc lại hot và cuốn hút những người đam mê du lịch đến như vậy, đặc biệt là các phượt thủ luôn muốn chinh phục những địa điểm hoàn toàn chưa có hoạt động khai thác du lịch.

Loading...